banner_website_display_block

Những Kỷ lục Thế giới của Việt Nam (P.1): Gốm sứ Tâm Linh NASON- Sản phẩm sứ có tỷ lệ thạch anh cao nhất Thế giới.

Những Kỷ lục Thế giới của Việt Nam (P.1): Gốm sứ Tâm Linh NASON- Sản phẩm sứ có tỷ lệ thạch anh cao nhất Thế giới.

5:00 - 04/10/2021

Với tỷ lệ thạch anh lên tới 82,48%, sản phẩm sứ tâm linh NASON do TS. Doanh nhân Lê Duy Hảo sáng lập hiện đang là sản phẩm sứ có tỷ lệ thạch anh cao nhất Thế giới.

 

Đá thạch anh được con người phát hiện từ gần 300.000 năm trước. Nhiều dấu tích cho thấy những người thời kỳ tiền sử đã biết sử dụng thạch anh làm đồ trang sức và biết đến khả năng chữa bệnh của nó. Những người Hy Lạp cổ sử dụng các chiếc cốc làm bằng đá thạch anh đỏ và cho rằng nó sẽ giúp lọc chất độc hoặc uống rượu mà không bị say. Thạch anh tím có thể chữa bệnh mất ngủ, giúp con người giữ được niềm tin và lòng dũng cảm. Trang sức làm từ thạch anh hồng giúp con người tăng cường thể lực và tinh thần, có thể đem đến sự may mắn trong cuộc sống và công việc. Người ta tin rằng thạch anh có khả năng chống lại sự ảnh hưởng của năng lượng xấu. Bởi thế, chúng được ứng dụng ngày càng phổ biến trong cuộc sống bởi những công dụng kỳ diệu khác. Là một trong những loại đá nổi tiếng nhất trên thế giới, thạch anh có ý nghĩa quan trọng đối với nền văn hoá ở mọi châu lục, cũng như là nền tảng cho nhiều loại đá khác. Các nhà tâm linh cho rằng thạch anh là một thứ đá trực cảm và cực nhạy, có thể giúp con người khai mở con mắt thứ ba tiếp cận với thế giới siêu nhiên. Ở phương Tây, các nhà chiêm tinh học thường sử dụng quả cầu làm bằng đá thạch để tiên đoán về tương lai. Trong tâm linh thì thạch anh được xem là một loại đá phong thủy tốt nhất trong việc trấn trạch, trừ tà. Thạch anh phát ra nguồn năng lượng tích cực dương giúp hài hòa cân bằng năng lượng sống. kích hoạt tài lộc, hài hòa hạnh phúc gia đình.

Từ thời xa xưa, Thạch anh đã được coi là một thứ đá màu nhiệm, được gọi là băng tinh, không tan thành nước, trông trong suốt như pha lê, có một đặc tính đáng chú ý là bao giờ cũng mát lạnh khi ta cầm lên tay. Chúng thuộc loại đá bán quý, rất cứng (chỉ sau kim cương). Đặc tính của thạch anh là đá thiên nhiên có dương khí rất mạnh, vì trải qua hàng triệu năm hình thành, đá thạch anh thu hút năng lượng dương cực mạnh, có thể đem đến sự may mắn trong cuộc sống và công việc, chống lại sự ảnh hưởng của năng lượng xấu. Khoa học cũng đo được những dao động riêng của thạch anh rất lớn nên thường dùng thạch anh trong công nghiệp vũ trụ, công nghệ đo lường…

Lần đầu tiên trên thế giới, đã có một người Việt Nam sản xuất thành công loại gốm sứ với hàm lượng thạch anh đạt tới 82,48%. Đó chính là Cựu chiến binh, TS. Doanh nhân Lê Duy Hảo – Người sáng lập thương hiệu gốm sứ Tâm linh NASON.

 

TS. Doanh nhân Lê Duy Hảo - Nhà sáng lập thương hiệu sứ thạch anh NASON.

TS. Doanh nhân Lê Duy Hảo – Nhà sáng lập thương hiệu Gốm Sứ Tâm Linh NASON.

 

TS Thang Văn Phúc - nguyên Thứ trưởng Bộ Nội vụ, Chủ tịch TW Hội Kỷ lục gia Việt Nam; TS Lê Doãn Hợp - nguyên Bộ trưởng Bộ Thông tin Truyền thông, Chủ tịch Hội đồng xác lập Kỷ lục Việt Nam trao bằng Kỷ lục Việt Nam đến TS. Doanh nhân, KLG Lê Duy Hảo - Người sáng lập Thương hiệu gốm sứ NASON.

TS. Lê Doãn Hợp – nguyên Bộ trưởng Bộ Thông tin Truyền thông, Chủ tịch Hội đồng xác lập Kỷ lục Việt Nam và TS. Thang Văn Phúc – nguyên Thứ trưởng Bộ Nội vụ, Chủ tịch TW Hội Kỷ lục gia Việt Nam trao bằng Kỷ lục Việt Nam đến TS. Doanh nhân, KLG Lê Duy Hảo – Người sáng lập Thương hiệu gốm sứ NASON.

 

TS, Doanh nhân Lê Duy Hảo đón nhận bằng kỷ lục Việt Nam và Kỷ lục Thế giới.

TS, Doanh nhân Lê Duy Hảo đón nhận Kỷ lục Việt Nam và Kỷ lục Thế giới.

 

Với quy trình sản xuất niêm mật tinh chuyên tại vùng địa linh Đất Tổ Vua Hùng; bằng nguyện lực tạo ra dòng sản phẩm mới, khác biệt và tốt nhất đến với người dùng trong nước và xuất khẩu… NASON không chỉ là thương hiệu của một dòng gốm sứ Tâm linh độc đáo, lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam, mà còn là sản phẩn được kết tinh từ trên 80% là ngọc thạch anh (Sio2) và hầu hết được bọc vàng nguyên chất được nhập khẩu từ châu Âu.

 

 NASON là thương hiệu sản phẩm gốm sứ cao cấp, đa dạng về mẫu mã sản phẩm, chứa đựng nhiều giá trị nội dung độc đáo. Trong đó bao gồm 11 nhóm sản phẩm chính. Như đồ ăn, đồ uống, đồ thờ cúng, đồ phong thủy – năng lượng, quà tặng… Sản phẩm đã được xuất khẩu đến nhiều nước trên thế giới.


NASON là thương hiệu sản phẩm gốm sứ cao cấp, đa dạng về mẫu mã sản phẩm, chứa đựng nhiều giá trị nội dung độc đáo. Trong đó bao gồm 11 nhóm sản phẩm chính. Như đồ ăn, đồ uống, đồ thờ cúng, đồ phong thủy – năng lượng, quà tặng… Sản phẩm đã được xuất khẩu đến nhiều nước trên thế giới.

Với nhiều nhóm sản phẩm và màu sắc phong phú như: Chàm kim, bạch kim, ngọc kim và phủ kín vàng kim… được vẽ thủ công bằng vàng thật của châu Âu theo qui trình dung hóa ngưng kim vàng chìm trong men sứ… Gốm sứ Tâm linh NASON được sản xuất bằng nhiệt luyện cao. Nhìn dưới góc độ tâm linh, chúng đều được“Hỏa biến” với sự rung động huyền thuật của “Thần Lửa”… Bởi thế, đã tạo nên những sắc màu và độ cảm ứng khác nhau, mà không cần dùng bột màu, nhưng vẫn nhiều màu sắc trong cùng một lò nung luyện.

Các sản phẩm của NASON đã lần lượt được gửi tới Tổng cục Đo lường Chất lượng Việt Nam, để kiểm tra và được xác định là không có bất cứ độc tố gây hại nào như; Chì – Cadimi… Hơn thế, khi đưa sang Viện Khoa học Địa chất Việt Nam nghiền nát và xét nghiệm. Kết quả cho thấy chất liệu tạo nên sản phẩm gốm sứ NASON có tới 82,48% là thạch anh (Sio2).

 

Gốm sứ Nason là dòng sản phẩm gốm sứ có tỷ lệ thạch anh cao nhất hiện nay, với tỷ lệ thạch anh chiếm 82,48% và đã được Viện Khoa học Địa chất Việt Nam chứng nhận.

Gốm sứ tâm linh NASON là dòng sản phẩm gốm sứ có tỷ lệ thạch anh cao nhất hiện nay, với tỷ lệ thạch anh chiếm 82,48% và đã được Viện Khoa học Địa chất Việt Nam chứng nhận.

TS. Doanh nhân Lê Duy Hảo cho biết: Sản phẩm NASON chủ yếu là ngọc thạch anh bọc vàng, nên vừa sang lại vừa quý. Chúng có hàm lượng thạch anh rất cao, nên có tác dụng cân bằng năng lượng, kích thích các hệ thần kinh giao cảm, giúp người sử dụng có thể nhận được nhiều cảm ứng thiên… Bộ đồ ăn uống của NASON có tác dụng chống ôi thiu thực phẩm, không cần dùng dầu rửa bát đĩa vẫn sạch tinh và rất khó xước men với độ bền cơ học cao.

 

Sản phẩm NASON trưng bày tại không gian Hội ngộ Kỷ lục ngày 26/8 nhận được nhiều đánh giá tích cực của các quan khách trong và ngoài nước.

Sản phẩm NASON trưng bày tại không gian Hội ngộ Kỷ lục ngày 26/8/2018 nhận được nhiều đánh giá tích cực của các quan khách trong và ngoài nước.

 

Đặc biệt, sau khi được vinh danh xác lập cùng lúc 2 kỷ lục Quốc gia và thế giới, Gốm sứ Tâm linh NASON lại vừa được đầu tư, cải tiến và sản xuất thành công những sản phẩm phủ vàng thật 24 karat bằng công nghệ Nano mới…

 

Cá sản phẩm sứ thạch anh NASOn rất tinh sảo, có giá trị cao về mặt nghệ thuật cũng như tâm linh.

Các sản phẩm sứ thạch anh NASON rất tinh sảo, có giá trị cao về mặt nghệ thuật cũng như tâm linh.

 

Đó là sự cải tiến thiết bị đưa vào sản xuất, làm tăng năng xuất lên hàng chục lần so với trước đó. Hơn nữa khi cải tiến nano vàng sẽ giảm rất nhiều lỗi kỹ thuật so với làm thủ công. Chất lượng và hình thức vượt qua tất cả nhìn bằng mắt thường cũng thấy óng ánh và màu sắc rực rỡ hơn.

 

trung tâm thương mại Gốm sứ tâm linh NASON tại Thanh Thủy, Phú Thọ.

Trung tâm thương mại Gốm sứ tâm linh NASON tại Thanh Thủy, Phú Thọ – vùng địa linh Đất Tổ Vua Hùng.

 

Khi làm thủ công lỗi sản phẩm phải phủ vàng lại thường tới hao phí tới trên 30%, tốn kém do vàng rất đắt đỏ và công lao làm lại, ra vào lò để nung luyện lại… mất rất nhiều ngày và chi phí cực kỳ tốn kém. Công nghệ phủ vàng Nano sau khi được cải tiến kỹ thuật đã nâng cao giá trị sản phẩm, giảm chi phí và chất lượng vượt trội.

Một số hình ảnh của TS. KLG. Lê Duy Hảo tại chương trình Hội ngộ các Tổ chức Kỷ lục Quốc gia trên Thế giới lần II và Hội ngộ Kỷ lục gia lần thứ 35 năm 2018 tại TP.Hồ Chí Minh:

 

KLG Lê Duy Hảo tặng sản phẩm Gốm sứ Nason đến Ngài David Moline – Tổng Thư ký Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (USA Records)

TS. KLG Lê Duy Hảo tặng sản phẩm Gốm sứ thạch anh NASON đến Ngài David Moline – Tổng Thư ký Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (USA Records).

 

 TS. KLG Lê Duy Hảo tặng sản phẩm Gốm sứ Nason đếnbà Aylawati Sarwono - TGĐ Kỷ lục Indonesia.


TS. KLG Lê Duy Hảo tặng sản phẩm sứ thạch anh NASON đến bà Aylawati Sarwono – TGĐ Tổ chức Kỷ lục Indonesia.

 

TS. KLG Lê Duy Hảo tặng sản phẩm Gốm sứ Nason đến Tiến sĩ Thang Văn Phúc – Nguyên Thứ trưởng Bộ Nội vụ, Chủ tịch Trung ương Hội Kỷ lục gia Việt Nam.

TS. KLG Lê Duy Hảo tặng sản phẩm sứ thạch anh NASON đến TS. Thang Văn Phúc – Nguyên Thứ trưởng Bộ Nội vụ, Chủ tịch Trung ương Hội Kỷ lục gia Việt Nam.

Phạm Vân: kylucvietnam.vn