banner_website_display_block

Xác lập 07 Kỷ lục Việt Nam về Toán tư duy Finger math cho các em học sinh, giáo viên và Học viện Toán tư duy B-Smart.

Xác lập 07 Kỷ lục Việt Nam về Toán tư duy Finger math cho các em học sinh, giáo viên và Học viện Toán tư duy B-Smart.

9:30 - 07/11/2021

 Vào sáng ngày 07/11/2021, trong “Cuộc thi tiểu thần toán quốc tế 2021” do Học viện B-smart kết hợp cùng Tập Đoàn Táo vàng toàn cầu tổ chức thực hiện, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã trao 07 chứng nhận Kỷ lục Việt Nam cho các em học sinh, giáo viên và đại diện Học viện B-smart.

Cuộc thi Tiểu thần toán quốc tế 2021 được phát động từ tháng 09.2021

Cuộc thi Tiểu thần toán quốc tế 2021 được phát động từ tháng 09.2021.

 

Nhằm tạo sân chơi bổ ích lành mạnh, giúp các em học sinh được thể hiện tài năng, phát huy sự linh hoạt của đôi tay và đặc biệt là độ tập trung tuyệt đối của bộ não, cũng như tiếp nối sự thành công của kỳ thi năm 2019 và 2020, năm 2021 Công ty CP Giáo dục và đào tạo Toán tư duy B-smart đã kết hợp cùng Táo vàng toàn cầu tổ chức thực hiện Cuộc thi trực tuyến “Tiểu thần toán Quốc tế 2021”. Với quy mô tổ chức chuyên nghiệp cùng đội ngũ Giáo viên nhân viên dày dặn kinh nghiệm, cuộc thi Tiểu thần toán quốc tế 2021 giúp các con nâng cao sự tự tin, khuyến khích các con yêu và đam mê môn toán tư duy hơn. Ngoài ra các con sẽ được cọ sát thực tế và được thực hành các kiến thức đã học, đặc biệt là phát triển các kỹ năng xã hội như kỹ năng tương tác, kỹ năng lắng nghe, kỹ năng ghi nhớ và tưởng tượng, kỹ năng giải quyết vấn đề, kỹ năng hội nhập, cũng như đáp ứng nhu cầu rèn luyện thể lực, thu nạp kiến thức mới về các lĩnh vực đời sống- khoa học- xã hội, nâng cao khả năng tư duy sáng tạo.

 

Học Viện Toán B-Smart Việt Nam đã tổ chức thành công các cuộc thi mang tầm cỡ quốc gia như: Cuộc thi học sinh giỏi quốc gia B-Smart Việt Nam 2019, 2020 với tên gọi TIỂU THẦN TOÁN với sự tham gia của gần 1000 các bạn thí sinh trên cả nước; Cuộc thi giáo viên giỏi Toán B-Smarter quốc gia 2020.

Học Viện Toán B-Smart Việt Nam đã tổ chức thành công các cuộc thi mang tầm cỡ quốc gia như: Cuộc thi học sinh giỏi quốc gia B-Smart Việt Nam 2019, 2020 với tên gọi TIỂU THẦN TOÁN với sự tham gia của gần 1000 các bạn thí sinh trên cả nước; Cuộc thi giáo viên giỏi Toán B-Smarter quốc gia 2020.

 

 

Đại diện BLĐ Vietking chụp ảnh cùng BLĐ Học viện B - Smart và các Tiểu thần toán.

Đại diện BLĐ Vietkings chụp ảnh cùng BLĐ Học viện B – Smart và các Tiểu thần toán.

 

Cuộc thi Tiểu thần toán quốc tế 2021 được sự bảo trợ của TW Hội kỷ lục gia Việt Nam, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam – VietKings và Tổ chức Kỷ lục Người Việt toàn cầu – VietWorld. Trong suốt thời gian kể từ ngày 20/09/2021 phát động tổ chức cuộc thi, B-Smart đã đón nhận được nhiều phản hồi tích cực, mong muốn, sự hào hứng đến từ các học viên là giáo viên nguồn của B-Smart, các đơn vị trung tâm nhượng quyền của B-Smart và một số đơn vị khác trong lĩnh vực toán tư duy ngoài hệ thống của B-Smart.

Đại diện Tổ chức Kỷ lục Việt Nam cùng các giảng viên học viện B-Smart có mặt tại trường quay và kết nối trực tuyến với các thí sinh.

Đại diện Tổ chức Kỷ lục Việt Nam cùng các giảng viên học viện B-Smart có mặt tại trường quay và kết nối trực tuyến với các thí sinh.

 

Về phía Trung ương Hội Kỷ lục gia Việt Nam – Tổ chức Kỷ lục Việt Nam  VietKings có sự hiện diện của: TS. Thang Văn Phúc – Nguyên Thứ trưởng Bộ Nội vụ – Chủ tịch Trung ương Hội Kỷ lục gia Việt Nam, TS. Ngô Quang Xuân – Nguyên Đại sứ Việt Nam tại Liên Hiệp quốc – Phó Chủ tịch Trung ương Hội Kỷ lục gia Việt Nam, Ông Hoàng Thái Tuấn Anh – Tổng thư ký Tổ chức Kỷ lục Đông Dương, Trưởng đại diện Văn phòng Kỷ lục Việt Nam tại miền Bắc.

 

TS. Thang Văn Phúc - Nguyên Thứ trưởng Bộ Nội vụ - Chủ tịch Trung ương Hội Kỷ lục gia Việt Nam (thứ 5 từ phải sang) phát biểu Khai mạc chương trình. 

TS. Thang Văn Phúc – Nguyên Thứ trưởng Bộ Nội vụ – Chủ tịch Trung ương Hội Kỷ lục gia Việt Nam (thứ 5 từ phải sang) phát biểu khai mạc chương trình.

 

Kỷ lục gia Thế giới Trần Quốc Phúc, đại diện Táo vàng Toàn cầu kết nối trực tuyến với chương trình và gửi lời động viên đến các thi sinh trước giờ thi. 

Kỷ lục gia Thế giới Trần Quốc Phúc, đại diện Tập đoàn Táo vàng Toàn cầu kết nối trực tuyến với chương trình và gửi lời động viên đến các thi sinh trước giờ thi.

 

Ông Nguyễn Đình Quân - Giám đốc Học viện B-smart chia sẻ tại chương trình. 

Ông Nguyễn Đình Quân – Giám đốc Học viện B-Smart chia sẻ tại chương trình.

 

Tiểu thần toán quốc tế 2021 được tổ chức bằng hình thức thi trực tuyến (qua Zoom) với hai phần thi chính: TOÁN NHÌN TÍNH và TÀI NĂNG. Về số lượng thí sinh dự thi phần Toán, đã có 1500 thí sinh được tuyển chọn và đủ điều kiện tham dự, phầnTài năng đã có 271 thí sinh đăng ký và đủ điều kiện tham dự. BTC đã tiến hành cho các thí sinh thi thử, đã test phần mềm và đã phát hiện một số lỗi như truy cập quá số lượng bị nghẽn mạng và bộ phận kỹ thuật đã tiến hành xử lý. Sau khi xử lý, BTC tiếp tục tổ chức test lại và đã đảm bảo thành công, không phát sinh lại những sai sót đã xảy ra.

 

"Cuộc thi tiểu thần toán quốc tế 2021" được đội ngũ giảng viên đầy tâm huyết và giàu năng lực của Học viện B-smart tổ chức. 

“Cuộc thi tiểu thần toán quốc tế 2021” được đội ngũ giảng viên đầy tâm huyết và giàu năng lực của Học viện B-Smart tổ chức.

 

Học Viện Toán B-Smart được ra đời dựa trên tâm huyết sau hơn 15 năm làm việc trong lĩnh vực giáo dục sớm của chuyên gia Nguyễn Đình Quân và chuyên gia toán tư duy Nguyễn Thị Hạnh. Học Viện B-Smart Việt Nam tự hào là đơn vị tiên phong về đào tạo Toán tư duy tại Việt Nam với mong muốn đưa phương pháp Giáo dục sớm vào từng gia đình Việt. Trong quá trình đào tạo và rèn luyện, thầy Nguyễn Đình Quân – GĐ Học Viện B-smart, cô Nguyễn Thị Hạnh –  ​Ceo Học Viện Toán B-Smart Việt Nam – chuyên gia toán tư duy của học viện, cô Nguyễn Nguyệt Nga – Thạc sỹ Toán – GĐ Phát triển tài năng Học viện B-Smart – Huấn luyện viên Đội tuyển Toán tư duy B-Smart, cũng như đội ngũ giáo viên, giảng viên nơi đây Học Viện Toán B-Smart Việt Nam đã nghiên cứu, cải tiến và áp dụng thành công kỹ thuật “Bàn tay ảo” trong phương pháp Toán tư duy Finger Math để giúp các em học sinh thực hiện tất cả các phép tính vượt quá số 100 chỉ bằng chính đôi bàn tay của mình và khả năng tính nhẩm nhạy bén. Với kỹ thuật “Bàn tay ảo”, ngoài đôi bàn tay thật các bạn sẽ tự tưởng tưởng ra nhiều “bàn tay ảo” để hỗ trợ quá trình tính toán của mình. Kỹ thuật này đã được B-Smart áp dụng trên nhiều độ tuổi học sinh, từ các bé lớp 1 cho đến lớp 3 trong các phép tính Nhân, Chia, Lũy thừa và Khai căn, cũng như các phép tính Số Thập Phân, Số Âm, Số Nguyên Tố, Phân Số và Hỗn Số.

Phương pháp “Bàn tay ảo” trong Toán bàn tay không chỉ được dùng trong việc hướng dẫn các em học sinh tính toán nhanh mà còn được Học viện đào tạo và hướng dẫn cho rất nhiều giáo viên trên khắp cả nước thông qua việc chuyển nhượng thương hiệu.

 

Cô Nguyễn Thị Hạnh -  ​Ceo Học Viện Toán B-Smart Việt Nam - chuyên gia toán tư duy của học viện là người đầu tiên đã nghiên cứu cải tiến và áp dụng thành công chương trình đào tạo toán tư duy Finger math (Toán bàn tay) với phương pháp Bàn tay ảo trong phép tính nhân, chia, lũy thừa và khai căn cho các em học sinh.  

Cô Nguyễn Thị Hạnh –  ​CEO Học Viện Toán B-Smart Việt Nam – chuyên gia toán tư duy của học viện là người đầu tiên đã nghiên cứu cải tiến và áp dụng thành công chương trình đào tạo toán tư duy Finger math (Toán bàn tay) với phương pháp Bàn tay ảo trong phép tính nhân, chia, lũy thừa và khai căn cho các em học sinh.

 

Cô Nguyễn Nguyệt Nga - Thạc sỹ Toán - GĐ Phát triển tài năng Học viện B-Smart - Huấn luyện viên Đội tuyển Toán tư duy B-Smart là người đầu tiên đã nghiên cứu cải tiến và áp dụng thành công chương trình đào tạo toán tư duy Finger math (Toán bàn tay) với phương pháp Bàn tay ảo trong phép tính Số Thập Phân, Số Âm, Số Nguyên Tố, Phân Số và Hỗn Số. 

Cô Nguyễn Nguyệt Nga – Thạc sỹ Toán – GĐ Phát triển tài năng Học viện B-Smart – Huấn luyện viên Đội tuyển Toán tư duy B-Smart là người đầu tiên đã nghiên cứu cải tiến và áp dụng thành công chương trình đào tạo toán tư duy Finger math (Toán bàn tay) với phương pháp Bàn tay ảo trong phép tính Số Thập Phân, Số Âm, Số Nguyên Tố, Phân Số và Hỗn Số.

 

Vừa qua, 3 em học sinh của học viện B-Smart là Đặng Hoàng Giang Long, Nguyễn Bảo An và Ngô Đắc Sang cũng đã thực hiện phần xác lập kỷ lục đầy ấn tượng của mình với việc áp dụng “bàn tay ảo” trong các phép tính nhân 4 chữ số với số có 4 chữ số, bình phương số có 2 chữ số, khai căn bậc 2 của số có 4 chữ số với thời gian tính toán cực ngắn. Với những kết quả này đã khẳng định được việc áp dụng thành công phương pháp này trong việc tính toán nhanh cho độ tuổi từ 7 đến 9 tuổi của học viện B-Smart.

 

 Sự thể hiện tuyệt vời của 3 em nhỏ Đặng Hoàng Giang Long, Nguyễnn Bảo An và Ngô Đắc Sang tại buổi xác lập Kỷ lục trực tuyến ngày 26 tháng 09 năm 2021 thật sự kiến VietKings và các đại biểu tham dự thán phục và tự hào về một thế hệ mầm non vô cùng xuất sắc của Học viện B-smart nói riêng và của đất nước nói chung. Các phép tính đều được các em sử dụng kỹ thuật Bàn tay ảo trong phương pháp Finger math và tính toán trong thời gian cực ngắn, chỉ vài giây đến vài chục giây mà không dùng đến bất kỳ công cụ hỗ trợ nào khác. (Để tìm hiểu thêm, xin mời truy cập link sau để tìm hiểu rõ hơn về buổi thẩm định trực tuyến này tại đây) 


Sự thể hiện tuyệt vời của 3 em nhỏ Đặng Hoàng Giang Long, Nguyễn Bảo An và Ngô Đắc Sang tại buổi xác lập Kỷ lục trực tuyến ngày 26 tháng 09 năm 2021 thật sự kiến VietKings và các đại biểu tham dự thán phục và tự hào về một thế hệ mầm non vô cùng xuất sắc của Học viện B-Smart nói riêng và của đất nước nói chung. Các phép tính đều được các em sử dụng kỹ thuật Bàn tay ảo trong phương pháp Finger math và tính toán trong thời gian cực ngắn, chỉ vài giây đến vài chục giây mà không dùng đến bất kỳ công cụ hỗ trợ nào khác. 

 

Với những kết quả đạt được trong quá trình nghiên cứu, giảng dạy của đội ngũ giảng viên học viện B-Smart và sự tiếp thu tuyệt vời của các em học sinh cũng như qua quá trình xem xét hồ sơ và thẩm định trực tuyến, tại sự kiện Cuộc thi Tiểu thần toán 2021, Ban lãnh đạo Tổ chức Kỷ lục Việt Nam – VietKings đã trao 7 Kỷ lục cho các giảng viên, các em học sinh và đại diện Học viện Toán tư duy B-Smart với các nội dung lần lượt là:

  1. Công ty Cổ phần Giáo dục và Đào tạo Toán Tư duy B-Smart – Đơn vị đầu tiên tại Việt Nam nghiên cứu, cải tiến và áp dụng thành công chương trình đào tạo toán tư duy Finger math (Toán bàn tay) với phương pháp Bàn tay ảo trong phép tính nhân, chia, lũy thừa và khai căn.
  2. Công ty Cổ phần Giáo dục và Đào tạo Toán Tư duy B-Smart – Đơn vị đầu tiên tại Việt Nam nghiên cứu, cải tiến và áp dụng thành công chương trình đào tạo Toán tư duy Finger math (Toán bàn tay) với phương pháp Bàn tay ảo trong phép tính Số Thập Phân, Số Âm, Số Nguyên Tố, Phân Số và Hỗn Số.
  3. Bà Nguyễn Thị Hạnh – Giáo viên đầu tiên tại Việt Nam nghiên cứu, cải tiến và áp dụng thành công chương trình đào tạo toán tư duy Finger math (Toán bàn tay) với phương pháp Bàn tay ảo trong phép tính nhân, chia, lũy thừa và khai căn.
  4. Bà Nguyễn Nguyệt Nga – Giáo viên đầu tiên tại Việt Nam nghiên cứu, cải tiến và áp dụng thành công chương trình đào tạo Toán tư duy Finger math (Toán bàn tay) với phương pháp Bàn tay ảo trong phép tính Số Thập Phân, Số Âm, Số Nguyên Tố, Phân Số và Hỗn Số.
  5. Đặng Hoàng Giang Long – Học sinh nhỏ tuổi nhất (SN 2012 – 9 tuổi) có thể dùng kỹ thuật “Bàn tay ảo” trong phương pháp Toán tư duy Finger math để tính 1 phép tính nhân số có 4 chữ số với số có 4 chữ số với thời gian 27,2 giây.
  6. Nguyễn Bảo An – Học sinh nhỏ tuổi nhất (SN 2014 – 7 tuổi) có thể dùng kỹ thuật “Bàn tay ảo” trong phương pháp Toán tư duy Finger math để tính 1 phép tính bình phương số có 2 chữ số trong thời gian 3,5 giây.
  7. Ngô Đắc Sang – Học sinh nhỏ tuổi nhất (SN 2014 – 7 tuổi) có thể dùng kỹ thuật “Bàn tay ảo” trong phương pháp Toán tư duy Finger math để tính 1 phép tính khai căn bậc 2 của số có 4 chữ số trong thời gian 3,2 giây.

 

Ông Hoàng Thái Tuấn Anh thay mặt VietKings công bố quyết định xác lập Kỷ lục Việt Nam đến Công ty Cổ phần Giáo dục và Đào tạo Toán Tư duy B-Smart, cô Nguyễn Thị Hạnh, cô Nguyễn Nguyệt Nga và các em Đặng Hoàng Giang Long, Nguyễn Bảo An và Ngô Đắc Sang.

Ông Hoàng Thái Tuấn Anh – Tổng thư ký Tổ chức Kỷ lục Đông Dương, Trưởng đại diện Văn phòng Kỷ lục Việt Nam tại miền Bắc thay mặt VietKings công bố quyết định xác lập Kỷ lục Việt Nam đến Công ty Cổ phần Giáo dục và Đào tạo Toán Tư duy B-Smart, cô Nguyễn Thị Hạnh, cô Nguyễn Nguyệt Nga và các em Đặng Hoàng Giang Long, Nguyễn Bảo An và Ngô Đắc Sang.

 

TS. Thang Văn Phúc - (Nguyên Thứ trưởng Bộ Nội vụ - Chủ tịch Trung ương Hội Kỷ lục gia Việt Nam); TS. Ngô Quang Xuân – Nguyên Đại sứ Việt Nam tại Liên Hiệp quốc – Phó Chủ tịch Trung ương Hội Kỷ lục gia Việt Nam thay mặt tổ chức Kỷ lục Việt Nam VietKings trao bằng xác lập kỷ lục và Huy hiệu đến đại diện Học viện B-smart và các cá nhân trên. 

TS. Thang Văn Phúc – (Nguyên Thứ trưởng Bộ Nội vụ – Chủ tịch Trung ương Hội Kỷ lục gia Việt Nam); TS. Ngô Quang Xuân – Nguyên Đại sứ Việt Nam tại Liên Hiệp quốc – Phó Chủ tịch Trung ương Hội Kỷ lục gia Việt Nam thay mặt tổ chức Kỷ lục Việt Nam VietKings trao bằng xác lập kỷ lục và Huy hiệu đến đại diện Học viện B-Smart và các cá nhân trên.

 

Đại diện Vietkings trao thư cám ơn tới nhà tài trợ và các đơn vị đồng hành.

Đại diện Vietkings cùng BLĐ Học viện B – Smart trao thư cám ơn tới nhà tài trợ và các đơn vị đồng hành.

 

Đại diện Vietkings cùng BLĐ Học viện B – Smart trao thư cám ơn tới

Đại diện Vietkings cùng BLĐ Học viện B – Smart trao thư cám ơn tới đại diện Công ty ONNET – Đơn vị tham gia tài trợ và đồng hành cùng cuộc thi.

 

Đại diện Vietkings cùng BLĐ Học viện B - Smart trao thư cám ơn tới MC Mai Trang - Người đã đồng hành cùng B - Smart trong việc huấn luyện, đào tạo MC cho các em nhỏ tham dự cuộc thi.

Đại diện Vietkings cùng BLĐ Học viện B – Smart trao thư cám ơn tới MC Mai Trang – Người đã đồng hành cùng B – Smart trong việc huấn luyện, đào tạo MC cho các em nhỏ tham dự cuộc thi.

 

Chương trình ngoài các phần thi hấp dẫn của Toán nhìn tính và phần thi Tài năng của các bạn nhỏ, 3 kỷ lục gia nhí của học viện B-Smart cũng có phần biểu diễn cực kỳ ấn tượng về khả năng tính toán nhanh bằng kỹ thuật bàn tay ảo trong phương pháp Toán tư duy Finger math để tính các phép tính chỉ trong vòng vài giây đến vài chục giây.

 

Kỷ lục gia nhí Nguyễn Bảo An đã đem đến màn trình diễn ấn tượng khiến cả trường quay và tất cả mọi người đều thán phục khả năng tính toán cực nhanh của một kỷ lục gia nhí chỉ mới 7 tuổi.

Kỷ lục gia nhí Nguyễn Bảo An đã đem đến màn trình diễn ấn tượng khiến cả trường quay và tất cả mọi người đều thán phục khả năng tính toán cực nhanh của một kỷ lục gia nhí chỉ mới 7 tuổi.

 

Đại diện BLĐ Vietkings rất hào hứng với phần trình diễn thi của các Tiểu thần toán.

Đại diện BLĐ Vietkings rất hào hứng với phần trình diễn thi của các Tiểu thần toán.

 

Đại diện BLĐ Vietkings cùng lãnh đạo B - Smart tham Ban giám khảo cuộc thi.

Đại diện BLĐ Vietkings cùng lãnh đạo học viện B – Smart tham gia Ban giám khảo cuộc thi.

 Ngoài những tính toán nhanh, thì những bài thuyết trình của phần thi Tài năng đầy cảm xúc về lòng biết ơn của các bạn thí sinh nhỏ tuổi trong chương trình cũng đem lại nhiều ấn tượng cho bán giám khảo và các đại biểu tham dự. 


Ngoài những tính toán nhanh, thì những bài thuyết trình của phần thi Tài năng đầy cảm xúc về lòng biết ơn của các bạn thí sinh nhỏ tuổi trong chương trình cũng đem lại nhiều ấn tượng cho bán giám khảo và các đại biểu tham dự.

 

Các phần thi được dẫn dắt bởi các thầy cô của học viện B-smart, qua mỗi phần thi đều đã tìm được các tài năng xuất sắc và mỗi bạn nhỏ đều nhận được phần thưởng xứng đáng với sự thể hiện của mình. 

Các phần thi được dẫn dắt bởi các thầy cô của học viện B-Smart, qua mỗi phần thi đều đã tìm được các tài năng xuất sắc và mỗi bạn nhỏ đều nhận được phần thưởng xứng đáng với sự thể hiện của mình.

 

TS. Ngô Quang Xuân – Nguyên Đại sứ Việt Nam tại Liên Hiệp quốc – Phó Chủ tịch Trung ương Hội Kỷ lục gia Việt Nam (thứ 3 từ phải sang) phát biểu bế mạc chương trình. 

TS. Ngô Quang Xuân – Nguyên Đại sứ Việt Nam tại Liên Hiệp quốc – Phó Chủ tịch Trung ương Hội Kỷ lục gia Việt Nam (thứ 3 từ phải sang) phát biểu bế mạc chương trình.

 

Các lãnh đạo VietKings cũng như các đại biểu và khách mời rất hào hứng trước những phần biểu diễn vô cùng tài năng của các Kỷ lục gia nhí cũng như các phần thi của các thí sinh nhỏ tuổi suốt chương trình.

Các lãnh đạo VietKings trao bằng xác lập Kỷ lục tới Học viện B – Smart, các thầy cô giáo và các Tiểu thần toán.

 

Đại diện Vietkings cùng BTC và các Kỷ lục gia chụp ảnh lưu niệm cuối chương trình.

Đại diện Vietkings cùng BTC và các Kỷ lục gia chụp ảnh lưu niệm cuối chương trình.

 

Chương trình kết thúc tốt đẹp vào lúc 12g cùng ngày.

Với sự thành công của Cuộc thi Tiểu thần toán 2021 và 07 Kỷ lục mới được xác lập bởi các thầy cô giáo và các em học sinh thuộc học viện B-Smart, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam một lần nữa xin gửi lời chúc mừng đến ban lãnh đạo học viện, các thầy cô, các bậc phụ huynh và các em học sinh, chúng tôi hy vọng có thể tiếp tục xác lập những giá trị Kỷ lục đặc biệt như vậy trong tương lai gần.

 

Kylucvietnam.vn