banner_website_display_block

Top 5 hòn đảo kinh dị nhất thế giới

Top 5 hòn đảo kinh dị nhất thế giới

10:03 - 30/01/2021

Top 5 hòn đảo kinh dị nhất thế giới

Hòn đảo quỷ ám, Italia

Nằm ở phía Bắc nước Ý, Poveglia được mệnh danh là “hòn đảo quỷ ám” với truyền thuyết ma quỷ khiến khách tham quan rợn người. Chuyện kể lại, vào thời La Mã cổ đại, hòn đảo là nơi ở của những người mắc bệnh dịch phải cách ly. Bệnh nhân sau khi qua đời sẽ bị hỏa thiêu. Ước tính khoảng 160.000 người đã nằm tại nơi đây. Sau đó, nhiều câu chuyện ma ám ly kỳ được truyền lại khiến hòn đảo càng trở nên bí ẩn.

Trước đây, Poveglia từng thuộc sở hữu của Italia. Sau đó, một thương nhân đã mua lại đảo. Không lâu sau, gia đình người này cũng bỏ đi và đảo trở thành vô chủ. Trong thời gian dài, Poveglia bị gắn liền với cái tên “hòn đảo nhiều ma nhất thế giới” và được các nhà huyền bí xem là nơi đáng sợ nhất.

Đảo vàng và thổ dân ăn thịt người

Đảo Tiburon là đảo lớn nhất của Mexico, có khí hậu nóng và đất đai cằn cỗi. Đây là nơi sinh sống của bộ tộc thổ dân Seri. Tiburon la nơi có trữ lượng vàng lớn, hấp dẫn dân khai thác đến từ Mỹ và Mexico. Một đoàn thám hiểm của Mỹ lần đầu tới đảo năm 1903 với mục đích thăm dò khai thác nhưng đã vĩnh viễn không trở về.

Sau đó không lâu, một đoàn khác tới tìm hiểu số phận những người đi trước thì chỉ thấy một số vật dụng của đoàn còn sót lại. Đến nay, lời đồn bộ tộc Seri ăn thịt người vẫn còn truyền lại.

Đảo rắn độc, Brazil

Iiha da Queimada Grande, hòn đảo thuộc Nam Đại Tây Dương, cách bờ biển Sao Paulo, Brazil chừng 35km, thoạt nhìn có vẻ ngoài bình yên tĩnh lặng. Nhưng nơi đây là “nhà chung” gần 400.000 “sát thủ máu lạnh” là những con rắn với nọc độc nhất thế giới.

Với diện tích khoảng 430.000 m 2 nhưng đảo rắn không có người sinh sống. Trên đảo chỉ có duy nhất một người gác đèn hải đăng. Ẩn chứa sau vẻ đẹp tĩnh lặng của đảo là sự xuất hiện của loài rắn Golden Lancehead Vipers – rắn hổ lục đầu vàng. Đây là loài có nọc cực độc gấp 5 lần nọc rắn đất liền, thậm chí có thể giết chết một người trưởng thành.

Đảo “hành tinh lạ”, Yemen

Hòn đảo Socotra thuộc Yemen là một trong số những quần đảo lớn của Ấn Độ Dương. Hệ động thực vật trên đảo gồm 700 loài, đặc biệt 1/3 trong số chúng không hề xuất hiện tại các địa điểm khác trên thế giới. Bởi vậy, Socotra còn được ví như địa danh ngoài hành tinh. Một số loài cây lạ trên đảo như Dragon’s Blood Tree (cây máu rồng) với tán ô xòe rộng như nấm khổng lồ, hồng sa mạc có phần thân to vĩ đại.

Đảo Socotra từng được UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên thế giới năm 2008 vì vẻ đẹp độc đáo, khác lạ. Ngoài ra, du khách còn có thể chiêm ngưỡng những con tàu đắm qua chuyến tham quan đáy biển để trải nghiệm cảm giác rùng rợn.

Đảo búp bê ma ám, Mexico

Hòn đảo mang tên Isla de las Munecashay, nằm tại miền Nam của Mexico, xung quanh bao bọc bởi hệ thống kênh mương chằng chịt. Dù ban ngày hay đêm, bầu không khí tĩnh lặng tại đây luôn khiến du khách sởn gai ốc khi chứng kiến hàng trăm con búp bê được treo khắp mọi nơi trên đảo. Bắt nguồn từ câu chuyện được truyền lại đã tạo nên hòn đảo kỳ lạ này.

Một cư dân trên đảo có tên Julian Santana Barrera phát hiện bé gái trên đuối trên dòng kênh. Cách đó không xa là một con búp bê. Người này tin rằng, búp bê thuộc về nạn nhân xấu số nên ông tìm rất nhiều búp bê cũ, hỏng, treo chúng lên cành cây để tưởng nhớ linh hồn cô bé.

Năm tháng qua đi, những con búp bê cũ hỏng, mất một số bộ phận và chỉ còn đôi mắt vô hồn. Một số du khách còn cho rằng, họ có cảm giác hành trình khám phá đảo luôn có ánh mắt dõi theo của những con búp bê này. Năm 2001, người ta phát hiện Santana Barrera cũng chết đuối ngay tại dòng kênh, nơi ông tìm thấy xác cô bé năm nào.

Nguồn: sưu tầm