banner_website_display_block

Quả trứng phục sinh phủ chocolate lớn nhất Việt Nam.

Quả trứng phục sinh phủ chocolate lớn nhất Việt Nam.

2:20 - 26/01/2020

Ngày 26/3/2016 quả trứng chocolate ở nhà hàng Topaz (Almaz) vừa xác lập lập kỷ lục: “Quả trứng phục sinh bằng chocolate lớn nhất Việt Nam” với chiều cao lên đến 2m, rộng 1,5m. Quả trứng này sẽ trưng bày ngay tại nhà hàng từ 21/03 đến đầu tháng 4/2016.

 

 

Quả trứng phục sinh làm bằng chocolate được thực hiện tại nhà hàng Topaz (Almaz), Hà Nội được thực hiện nhằm Chào đón Lễ Phục sinh 2016.

 

10 nghệ nhân làm bánh tại Almaz sử dụng 30kg chocolate, 10kg butter cacao, 10kg đường xay, 300 mg lá đông và thời gian hoàn thiện trong vòng 7 ngày.
Ngoài ra, các thợ làm bánh còn tạo ra các quả trứng nhỏ với chiều cao 30cm, 40cm, 50cm để trang trí xung quanh quả trứng khổng lồ.
Bên cạnh Lễ Giáng sinh, Lễ Phục sinh – một trong những ngày lễ quan trọng nhất trong năm của Phương Tây – cũng dần trở nên phổ biến ở Việt Nam, nhất là với các gia đình trung lưu tại các thành phố lớn. Ngoài ý nghĩa tôn giáo, Mùa Phục sinh còn được coi là ngày lễ chào đón mùa xuân và là biểu tượng cho gia đình sum vầy.

Mùa Phục sinh năm nay được người Hà Nội chờ đón với nhiều sự kiện ẩm thực phong phú tại các nhà hàng, khách sạn 4-5 sao. Trong đó, với Quả trứng phục sinh bằng chocolate lớn nhất Việt Nam, Trung tâm Hội nghị và Ẩm thực Almaz (KĐT Vinhomes Riverside, Long Biên, Hà Nội) là một trong những điểm đến được mong chờ nhất.

Quả trứng khổng lồ được tạo tác bởi đội ngũ bếp bánh lành nghề được đào tạo bài bản, đứng đầu bởi Bếp trưởng Lê Minh Sơn với nhiều năm kinh nghiệm. Bếp bánh Boulangerie tại Almaz luôn mang đến những sản phẩm có chất lượng vượt trội, chiều lòng được những thực khách khó tính.

TS. Thang Văn Phúc - Chủ tịch Hội Kỷ lục gia Việt Nam trao bằng đến đại diện Almaz.

TS. Thang Văn Phúc – Chủ tịch Hội Kỷ lục gia Việt Nam trao bằng đến đại diện Almaz.

Phục vụ hàng trăm loại bánh đa dạng từ bánh mỳ baguette truyền thống, bánh vòng donut thơm ngậy cho đến những lại bánh gato thơm ngon nức tiếng như Black Forest, Charlotte cầu kỳ và tinh tế, tiệm bánh Boulangerie là địa điểm quen thuộc cư dân Vinhomes Riverside cũng như những tín đồ đam mê hương vị thơm ngon khó chối từ của những chiếc bánh vừa mới ra lò.Trung tâm Ẩm thực và Hội nghị đẳng cấp Quốc tế Almaz từng xác lập kỷ lục Bánh trung thu (bánh dẻo) dài nhất và phá kỷ lục Ngôi nhà bánh gừng lớn nhất Việt Nam vào năm 2015.Với kỷ lục mới này, Almaz tiếp tục thể hiện đẳng cấp vượt trội trong lĩnh vực dịch vụ khi không chỉ mang đến chất lượng ẩm thực theo tiêu chuẩn quốc tế mà còn liên tiếp “chiêu đãi” thực khách bằng những sự kiện bất ngờ và độc đáo.

Phạm Vân: kylucvietnam.vn