banner_website_display_block

Linh mục, Kỷ lục gia Tạ Huy Hoàng đón nhận Đĩa vàng Cống hiến của Viện Nội dung Kỷ lục Thế giới WRCA.

Linh mục, Kỷ lục gia Tạ Huy Hoàng đón nhận Đĩa vàng Cống hiến của Viện Nội dung Kỷ lục Thế giới WRCA.

12:10 - 28/11/2021
(KỶ LỤC – VIETKINGS) Linh mục Tạ Huy Hoàng đã biên soạn hơn 100 đầu sách để dạy học và nghiên cứu về Thánh kinh, thần học, ngôn ngữ, mục vụ…, trong đó có hơn một nửa số lượng đầu sách đã được xuất bản và tái bản. Riêng đối với lĩnh vực ngôn ngữ học, 17 tập sách do Ông thực hiện được xem là một cống hiến đặc biệt cho Anh văn. Các ấn phẩm này hiện được sử dụng rộng rãi trong nhiều đại chủng viện, học viện tại Việt Nam.

 

Tại chương trình Tọa đàm lần II diễn ra ngày 13/11/2021 do Viện Kỷ lục Việt Nam, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam, Công ty Luật Nam Hà và cộng sự cùng Tập đoàn Giáo dục Tâm Trí Lực phối hợp tổ chức, Linh mục, Kỷ lục gia Tạ Huy Hoàng – Tổng Quản lý Học viện Công giáo Việt Nam vinh dự đón nhận Giải thưởng Đĩa vàng Cống hiến do Viện Nội dung Kỷ lục Thế giới WRCA trao tặng.

 

Linh mục, Kỷ lục gia Tạ Huy Hoàng (ngoài cùng bên trái) đón nhận Đĩa vàng Cống hiến do Viện Nội dung Kỷ lục Thế giới - WRCA trao tặng.

Linh mục, Kỷ lục gia Tạ Huy Hoàng (ngoài cùng bên trái) đón nhận Đĩa vàng Cống hiến do Viện Nội dung Kỷ lục Thế giới – WRCA trao tặng.

 

Linh mục, Kỷ lục gia Tạ Huy Hoàng sinh năm 1960, theo học và tốt nghiệp Khóa III (1993-1999) Đại Chủng viện Thánh Giu-se Sài-Gòn.

Ngày 30 tháng 6 năm 2019, đại chủng sinh Giu-se Tạ Huy Hoàng cùng với khá nhiều bạn học chung khóa đã được lãnh nhận tác vụ linh  mục tại Vương cung Thánh đường Đức Bà Sài Gòn. Năm 2003, Linh mục Hoàng tốt nghiệp Thạc sĩ Nghiên cứu Thần học tại Washington Theological Union, Hoa Kỳ; năm 2005, tốt nghiệp Tiến sĩ Thần học Mục vụ tại The Catholic University of America, Hoa Kỳ. Trở về nước phục vụ ngay sau thời gian tu  nghiệp, Linh mục Hoàng là Giáo sư giảng dạy tại một Số đại chủng viện, học viện và tham gia công  tác tại một số ủy ban trực thuộc Hội đồng Giám mục Việt Nam.

Hiện nay, Ông là Linh mục chính xứ của Giáo xứ Thánh Tống Viết Bường (TP.Hồ Chí Minh – Việt Nam), đồng thời cũng dành khá nhiều thời gian để phục vụ cho Đại Chủng viện Thánh Giu-se Sài Gòn, nhất là Học viện Công Giáo Việt Nam (trực thuộc Hội đồng Giám mục Việt Nam).

Linh mục, Kỷ lục gia Tạ Huy Hoàng phát biểu tại buổi Cafe Tọa đàm do VietKings tổ chức tháng 10 năm 2021.

Linh mục, Kỷ lục gia Tạ Huy Hoàng phát biểu tại buổi Cafe Tọa đàm do VietKings tổ chức tháng 10 năm 2021.

 

Linh mục Tạ Huy Hoàng hiện sở hữu 04 Kỷ lục Việt Nam nhờ quá trình dày công nghiên cứu, biên soạn và xuất bản trên 100 đầu sách để dạy học và nghiên cứu về Thánh kinh, thần học, ngôn ngữ, mục vụ… bằng tiếng Anh và tiếng Việt phục vụ Công giáo Việt Nam, gồm:

  1. Linh mục biên soạn và xuất bản các ẩn phẩm sách học tiếng Anh bằng ngữ liệu của Giáo hội Công giáo nhiều nhất.
  2. Linh mục xuất bản bộ sách Sỏi đá vẫn cần có nhau – Ấn phẩm Công giáo nhiều tập nhất với các đề tài phong phú (trên 10.000 số).
  3. Linh mục xuất bản các ấn phẩm giáo dục để giảng dạy về Thần học mục vụ và ngôn ngữ trong Giáo hội Công giáo Việt Nam nhiều nhất.
  4. Linh mục biên soạn và xuất bản bộ sách Ngữ liệu CIVEL có nội dung phong phú với phương pháp học Anh ngữ LAGAM (Logical Analysis and Gramatical Analysis Method) độc đáo dùng để đọc hiểu các bản văn Anh ngữ và phục vụ nghiên cứu các bản văn triết học, thần học.

 

Linh mục, Kỷ lục gia Tạ Huy Hoàng trong dịp đón nhận Kỷ lục Việt Nam.

Linh mục, Kỷ lục gia Tạ Huy Hoàng trong dịp đón nhận Kỷ lục Việt Nam.

 

Linh mục Tạ Huy Hoàng đã biên soạn hơn 100 đầu sách để dạy học và nghiên cứu về Thánh kinh, thần học, ngôn ngữ, mục vụ…, trong đó có hơn một nửa số lượng đầu sách đã được xuất bản và tái bản. Riêng đối với lĩnh vực ngôn ngữ học, 17 tập sách do Ông thực hiện được xem là một cống hiến đặc biệt cho Anh văn. Các ấn phẩm này hiện được sử dụng rộng rãi trong nhiều đại chủng viện, học viện tại Việt Nam.

 

Linh mục, Kỷ lục gia Tạ Huy Hoàng trao tặng bộ sách Ngữ liệu CIVEL đến các vị lãnh đạo Kỷ lục Việt Nam tại buổi Tọa đàm Biến tài nguyên Kỷ lục thành tài sản có giá trị.

Linh mục, Kỷ lục gia Tạ Huy Hoàng trao tặng bộ sách Ngữ liệu CIVEL đến các vị lãnh đạo Kỷ lục Việt Nam tại buổi Tọa đàm Biến tài nguyên Kỷ lục thành tài sản có giá trị.

 

Đĩa vàng Cống hiến cho các giá trị Kỷ lục của Viện Nội dung Kỷ lục Thế giới (WRCA) là giải thưởng mang tính biểu tượng và giá trị tinh thần mà Viện WRCA tạo ra nhằm vinh danh và tri ân các vị Lãnh đạo các Tổ chức Kỷ lục Quốc gia, các Kỷ lục gia và Lãnh đạo Đơn vị sở hữu Kỷ lục trên toàn thế giới trong đó có Việt Nam. Đây là những người đã có những cống hiến xuất sắc góp phần phát triển hệ thống Kỷ lục trên toàn cầu, tạo ra những giá trị nội dung có ý nghĩa sâu sắc, có giá trị lâu dài cho cộng đồng. 

Kylucvietnam.vn