banner_website_display_block

Kỷ lục Tượng Phật A Di Đà bằng đồng tọa lạc ở độ cao cao nhất Việt Nam

Kỷ lục Tượng Phật A Di Đà bằng đồng tọa lạc ở độ cao cao nhất Việt Nam

7:55 - 28/01/2021

Từ ngày 12 đến ngày 13 tháng 01 năm 2021 đoàn lãnh đạo Tổ chức Kỷ lục Việt Nam do ông Trần Chiến Thắng, nguyên Thứ trưởng Bộ Văn Hóa làm trưởng đoàn đã lên Fansipan Sapa để thẩm định đề xuất của Công ty TNHH Dịch vụ Du lịch cáp treo Fansipan Sapa với tiêu chí: “Tượng Phật A Di Đà bằng đồng tọa lạc ở độ cao cao nhất Việt Nam”.

Tượng Phật A Di Đà tọa lạc ở độ cao 3.100m so với mực nước biển

Tượng Phật A Di Đà tọa lạc ở độ cao 3.100m so với mực nước biển                                                                                                                                                                                                                                                                                                                    

 Đỉnh Fansipan thuộc dãy núi Hoàng Liên Sơn là ngọn núi cao nhất trong ba nước Việt Nam, Lào, Campuchia, là nơi tụ khí linh thiêng của đất trời và được mệnh danh là “Nóc nhà Đông Dương” với độ cao 3.143m. Đặt chân lên đỉnh Fansipan luôn là khát khao của những ai yêu thích thiên nhiên và khám phá những điều mới lạ.
Bằng ý chí và sự quyết tâm, Tập đoàn Sun Group (Việt Nam) đã xây dựng thành công hệ thống cáp treo chinh phục “Nóc nhà Đông Dương” mang tên Sun World Fansipan Legend.
Sun World Fansipan Legend nằm tại phía Tây Nam thị xã Sa Pa, là quần thể công trình du lịch văn hóa, nằm trong khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ đã trở thành huyền thoại – đỉnh Fansipan.
Tựa như sinh ra bởi đại ngàn, quần thể văn hóa tâm linh tại Sun World Fansipan Legend với những công trình uy nghiêm giữa đất trời, lẫn trong mây trắng và sương núi khiến bất cứ ai cũng trầm trồ thán phục mỗi lần đặt chân đến Nóc nhà Đông Dương. Tại đây, hội tụ nhiều công trình Phật giáo tiêu biểu như Vọng lĩnh Cao đài, Bảo An Thiền Tự, Bích Vân Thiền Tự, Kim Sơn Bảo Thắng Tự, Đường La Hán, tượng Quan Thế Âm Bồ Tát…
Nổi bật nhất trong quần thể là Đại tượng Phật A Di Đà có chiều cao 21,5 mét, tọa lạc tại  độ cao 3100m so với mực nước biển. Đại tượng Phật bằng đồng được đúc theo kỹ thuật thi công đặc biệt nhất, lần đầu tiên được ứng dụng tại Việt Nam. Pho tượng được tạo thành bởi hàng ngàn vạn tấm đồng dày 5mm gia công tại chỗ, ốp trên một kết cấu khung sắt có thể tích gần 1000m3, với những trang trí dạng phù điêu kế thừa mỹ thuật thời Trần, mang dấu ấn tâm linh linh thiêng trên đỉnh cao Tây Bắc.
Bên trong đại tượng Phật được ốp đá hoa cương nhập khẩu từ châu Âu. Trong lòng Đại Tượng Phật còn là nơi diễn ra các hoạt động Phật giáo ý nghĩa cho các du khách và tăng ni, Phật tử tìm hiểu nguồn gốc ngày Lễ Vu Lan qua tích Mục Liên cứu mẹ, nghe giảng về đạo hiếu…
Hiện nay, quần thể du lịch tâm linh Sun World Fansipan Legend nói chung và Đại Tượng Phật A Di Đà nói riêng đã nhận được sự quan tâm của du khách khắp nơi trên cả nước. Không quản tiết trời giá lạnh ở Lào Cai, nhiều người đã tới đây để được tận mắt chiêm ngưỡng công trình kỳ công tọa lạc trên đỉnh Fansipan hùng vĩ.

Một số hình ảnh của đoàn thẩm định.

Đoàn chụp hình tại đỉnh Fansipa Sapa

Đoàn chụp hình tại đỉnh Fansipa Sapa

 

Phạm Vân: kylucvietnam.vn