banner_website_display_block

Kỷ Lục Nồi cơm lớn nhất Việt Nam nấu từ gạo ST25

Kỷ Lục Nồi cơm lớn nhất Việt Nam nấu từ gạo ST25

6:45 - 29/03/2021

Sáng ngày 28/03/2021, tại Siêu thị Vinmart Thăng Long (Làng Quốc tế Thăng Long, Q.Cầu Giấy, Hà Nội) Công ty CP Kinh doanh chế biến nông sản Bảo Minh đã chính thức Xác lập Kỷ lục ‘Nồi cơm lớn nhất nấu từ gạo ST25’ trong khuôn khổ chương trình Vinh danh và nhận diện sự khác biệt của gạo ST25 Bảo Minh trước sự chứng kiến của Lãnh đạo các Sở ban ngành của Thành phố và các khách mời tham dự.

Nhằm mục đích lan tỏa giá trị gạo đặc sản tới người tiêu dùng trong nước và Quốc tế, Công ty CP kinh doanh chế biến nông sản Bảo Minh tổ chức chương trình thực hiện “Nồi cơm lớn nhất Việt Nam nấu từ gạo ST25” để tiến đến xác lập Kỷ lục Việt Nam.

Nồi cơm khổng lồ được nấu từ gạo ST25

Nồi cơm khổng lồ được nấu từ gạo ST25

 

Tại sự kiện có sự góp mặt tham dự và chứng kiến của Lãnh đạo các Sở ban ngành: TS. Hà Phúc Mịch - Chủ tịch Hiệp hội Nông nghiệp Hữu cơ Việt Nam; Ông. Nguyễn Như Cường - Cục trưởng Cục trồng trọt Bộ Nông Nghiệp & PTNT; Ông Nguyễn Hồng Sơn - Viện trưởng Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam, Ông Phí Đức Tuấn - Phó giám đốc Học viện An ninh.

Tại sự kiện có sự góp mặt tham dự và chứng kiến của Lãnh đạo các Sở ban ngành: TS. Hà Phúc Mịch – Chủ tịch Hiệp hội Nông nghiệp Hữu cơ Việt Nam; Ông. Nguyễn Như Cường – Cục trưởng Cục trồng trọt Bộ Nông Nghiệp & PTNT; Ông Nguyễn Hồng Sơn – Viện trưởng Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam, Ông Phí Đức Tuấn – Phó giám đốc Học viện An ninh.

 

Về phía Lãnh đạo Tổ chức Kỷ lục Việt Nam có sự hiện diện của: Tiến sĩ Thang Văn Phúc - Nguyên Thứ trưởng Bộ Nội Vụ, Chủ tịch TW Hội Kỷ lục gia Việt Nam; Ông Hoàng Thái Tuấn Anh - Trưởng Đại diện Tổ chức Kỷ lục Việt Nam tại miền Bắc. 

Về phía Lãnh đạo Tổ chức Kỷ lục Việt Nam có sự hiện diện của: Tiến sĩ Thang Văn Phúc – Nguyên Thứ trưởng Bộ Nội Vụ, Chủ tịch TW Hội Kỷ lục gia Việt Nam; Ông Hoàng Thái Tuấn Anh – Trưởng Đại diện Tổ chức Kỷ lục Việt Nam tại miền Bắc.

 

Đặc biệt, với tinh thần “Ăn quả nhớ kẻ trồng cây” của người Việt Nam, trước khi sự kiện diễn ra, Bảo Minh đã có chuyến thăm hỏi và trân trọng mời đến sự kiện khách mời đặc biệt là ông Hồ Quang Cua – tác giả của giống gạo ST25. Ông chính là “cha đẻ” của giống gạo Vua đem đến sự tự hào cho ngành nông nghiệp Việt – cũng chính là một trong những dòng sản phẩm đặc sản chủ lực của công ty – Gạo ST25 Bảo Minh. Vì lý do sức khỏe, ông Cua không thể đến tham dự trực tiếp nhưng đã có những góp ý, tham vấn cho việc tổ chức chương trình của Bảo Minh, nhằm nâng cao tính lan tỏa và ý nghĩa của sự kiện.

Từ 6h sáng Tập thể nhân viên của Công ty Bảo Minh đã tập trung đông đủ để chuẩn bị cho chương trình. Nồi được sử dụng để nấu cơm trong chương trình có kích thước lớn với đường kính 1m21 và nặng đến 180kg, là nồi nhôm truyền thống của Việt Nam, thể hiện một tinh thần hoàn toàn thuần Việt của ban tổ chức từ khâu chuẩn bị dụng cụ nấu.

 

Đại diện Ban giám sát của Tổ chức Kỷ lục Việt Nam tiến hành đo đạc kích thước nồi và trọng lượng gạo ST25 để kiểm tra, rà soát thông số nồi và khối lượng gạo.

 

Loại gạo được sử dụng để nấu cơm trong chương trình là dòng sản phẩm gạo ST25 của Việt Nam – giống gạo từng đạt giải Gạo ngon nhất thế giới vào năm 2019.

Ban tổ chức tiến hành vo 100kg gạo (mỗi rổ như trong ảnh là 9kg) để chuẩn bị nấu cơm. 

Ban tổ chức tiến hành vo 100kg gạo (mỗi rổ như trong ảnh là 9kg) để chuẩn bị nấu cơm.

Nhân viên phụ trách nấu cơm cùng nhau hợp sức khiêng nắp vung để chuẩn bị đổ gạo vào nước đang sôi trong nồi. 

Nhân viên phụ trách nấu cơm cùng nhau hợp sức khiêng nắp vung để chuẩn bị đổ gạo vào nước đang sôi trong nồi.

Những hạt gạo ST25 trắng ngần như hạt ngọc được đổ vào nồi nhôm đang sôi, khói bốc lên nghi ngút. 

Những hạt gạo ST25 trắng ngần như hạt ngọc được đổ vào nồi nhôm đang sôi, khói bốc lên nghi ngút.

Nhân viên Bảo Minh cùng nhau dùng những chiếc muôi khổng lồ khuấy đảo để xôi được chín đều. Phương pháp nấu cơm truyền thống bằng bếp củi đòi hỏi kỹ thuật điêu luyện và kinh nghiệm từ người đứng bếp. Nhưng cơm khi nấu xong sẽ ngon hơn khi nấu bằng những thiết bị máy hiện đại.

Nhân viên Bảo Minh cùng nhau dùng những chiếc muôi khổng lồ khuấy đảo để xôi được chín đều. Phương pháp nấu cơm truyền thống bằng bếp củi đòi hỏi kỹ thuật điêu luyện và kinh nghiệm từ người đứng bếp. Nhưng cơm khi nấu xong sẽ ngon hơn khi nấu bằng những thiết bị máy hiện đại.

 

Bà Bùi Hạnh Hiếu - Tổng giám đốc Công ty CP kinh doanh chế biến nông sản Bảo Minh

Bà Bùi Hạnh Hiếu – Tổng giám đốc Công ty CP kinh doanh chế biến nông sản Bảo Minh

 

Phát biểu về những ưu điểm nổi bật của gạo ST25, Bà Bùi Hạnh Hiếu – Tổng giám đốc Công ty CP kinh doanh chế biến nông sản Bảo Minh. người từng vinh dự là thành viên dự đề tài của tác giả Hồ Quang Cua tại cuộc thi Gạo ngon nhất Thế giới năm 2019 đã chia sẻ: “ST25 là loại gạo ngon về phẩm chất và đẹp về hình dáng cảm quan, hạt thon dài, màu trắng trong phù hợp với nhu cầu tiêu dùng của Thế giới. Có vị dẻo thơm đặc trưng chỉ có tại Việt Nam – Vương quốc lúa gạo của cả thế giới đã giúp gạo ST25 ghi dấu ấn là dòng sản phẩm lúa gạo được cả thế giới ngưỡng mộ, là niềm tự hào chung của nền nông nghiệp Việt Nam nói riêng và của Thế giới nói chung.”

Sau 2 tiếng 30 phút đun trên bếp củi, cơm đã chín đều và được múc ra các rổ mây lót lá chuối để mời quan khách tham dự. 

Sau 2 tiếng 30 phút đun trên bếp củi, cơm đã chín đều và được múc ra các rổ mây lót lá chuối để mời quan khách tham dự.

 

Từng hạt gạo ST25 nóng hổi dẻo thơm ngọt vị, trộn cùng muối vừng thơm lừng đã chinh phục các đại biểu và quan khách tham dự - xứng danh Gạo ngon nhất Thế giới! 

Từng hạt gạo ST25 nóng hổi dẻo thơm ngọt vị, trộn cùng muối vừng thơm lừng đã chinh phục các đại biểu và quan khách tham dự – xứng danh Gạo ngon nhất Thế giới!

 Quan khách thích thú khi nếm thử thành quả của Nồi cơm khổng lồ nấu từ gạo ST25. Tuy dung tích lớn nhưng cơm chín đều không bị sống hay khô cứng. Quan khách thích thú khi nếm thử thành quả của Nồi cơm khổng lồ nấu từ gạo ST25. Tuy dung tích lớn nhưng cơm chín đều không bị sống hay khô cứng.

Quan khách thích thú khi nếm thử thành quả của Nồi cơm khổng lồ nấu từ gạo ST25. Tuy dung tích lớn nhưng cơm chín đều không bị sống hay khô cứng. Quan khách thích thú khi nếm thử thành quả của Nồi cơm khổng lồ nấu từ gạo ST25. Tuy dung tích lớn nhưng cơm chín đều không bị sống hay khô cứng.

Ông Hoàng Thái Tuấn Anh – Tổng thư ký Tổ chức Kỷ lục Đông Dương, Trưởng VPĐD VietKings tại miền Bắc đại diện công bố quyết định xác lập Kỷ lục đến Công ty CP kinh doanh chế biến nông sản Bảo Minh.

Ông Hoàng Thái Tuấn Anh – Tổng thư ký Tổ chức Kỷ lục Đông Dương, Trưởng VPĐD VietKings tại miền Bắc đại diện công bố quyết định xác lập Kỷ lục đến Công ty CP kinh doanh chế biến nông sản Bảo Minh.

Tiến sĩ Thang Văn Phúc – Nguyên Thứ trưởng Bộ Nội vụ, Chủ tịch Trung ương Hội Kỷ lục gia Việt Nam đại diện Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) trao bằng xác lập Kỷ lục "Nồi cơm lớn nhất Việt Nam nấu từ gạo ST25" đến Ông Dương Văn Bạo - Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty CP Kinh doanh nông sản Bảo Minh.

Tiến sĩ Thang Văn Phúc – Nguyên Thứ trưởng Bộ Nội vụ, Chủ tịch Trung ương Hội Kỷ lục gia Việt Nam đại diện Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) trao bằng xác lập Kỷ lục “Nồi cơm lớn nhất Việt Nam nấu từ gạo ST25” đến Ông Dương Văn Bạo – Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty CP Kinh doanh nông sản Bảo Minh.

Lãnh đạo công ty Bảo Minh chụp hình lưu niệm cùng Lãnh đạo VietKings và khách mời.

Lãnh đạo công ty Bảo Minh chụp hình lưu niệm cùng Lãnh đạo VietKings và khách mời.

 

Bảo Minh cho biết khi tổ chức chương trình này, công ty muốn cộng lực giữa các cơ quan ban ngành, tác giả giống gạo, nhà sản xuất, nhà bán lẻ, truyền thông, khách hàng,… để lan tỏa các giá trị lúa gạo thương hiệu Việt tới người tiêu dùng trong nước và Quốc tế. Việc thành công xác lập Kỷ lục Việt Nam với nội dung “Nồi cơm nấu từ gạo ST25 lớn nhất” đã giúp Bảo Minh trở thành một trong những thương hiệu thuần Việt tích cực trong hoạt động tôn vinh sản phẩm nông sản – đặc sản Việt.

 

Công ty CP kinh doanh chế biến nông sản Bảo Minh tiền thân từ Cơ sở kinh doanh chế biến Nông sản Bảo Minh được thành lập từ năm 1995 đến nayTrải qua 25 năm với truyền thống ba đời gắn liền với phát triển lúa gạo đặc sản, quy tụ được 35-40 dòng lúa gạo đặc sản trải dài từ các tỉnh phía Tây Bắc đến đồng bằng Sông Hồng và đồng bằng Sông Cửu Long. Các sản phẩm gạo của công ty Bảo Minh luôn được đảm bảo nguồn gốc, vệ sinh an toàn thực phẩm và phân phối rộng khắp toàn quốc qua 6 kênh bán hàng đa dụng, hơn 4000 điểm bán trên toàn quốc. Đồng thời, Bảo Minh cũng xuất khẩu phục vụ các thị trường Châu Âu, Trung Đông và Châu Á, góp phần đưa nông sản Việt ra toàn cầu, đúng với triết lý của thương hiệu Bảo Minh: “Lan tỏa và kết nối tinh hoa lúa gạo Việt, cung cấp tiện ích tới mọi nhà”.

 

Kỷ lục Việt Nam