banner_website_display_block

Báu vật” của đất Lục Yên “gây sốt” giới nhà giàu Việt

Báu vật” của đất Lục Yên “gây sốt” giới nhà giàu Việt

5:12 - 04/03/2021

 Anh Vũ Văn Toản (Lục Yên, Yên Bái) – chủ nhân khối tinh thế ruby cho biết anh rất may mắn khi sở hữu một trong những “báu vật” của đất Lục Yên vì hiếm có có khối tinh thể ruby nguyên khối nào lớn như thế này “Phải khẳng định đây là khối tinh thể ruby lớn nhất Việt Nam và có mắt tinh thể đỏ huyết nhiều nhất.

Anh Vũ Văn Toản (Lục Yên, Yên Bái) - chủ nhân khối tinh thế ruby

Anh Vũ Văn Toản (Lục Yên, Yên Bái) – chủ nhân khối tinh thế ruby

Trong nhiều năm buôn bán đá quý ở đất Lục Yên, cũng như đi khắp các vùng có đá quý ở Việt Nam, chưa bao giờ tôi nhìn thấy khối tinh thể ruby nào lớn nhe vậy”, anh Hoàng Anh – một người kinh doanh đá quý chợ Lục Yên cho biết. Cũng theo anh Hoàng Anh, khối ruby này rất đặc biệt, quý hiếm vì nguyên khối chứ không phải ghép từ hàng nghìn mắt tinh thể ruby lại, tạo nên hòn non bộ như tôi đã từng làm. Muốn làm một hòn non bộ lớn như thế này phải mất nhiều năm sưu tầm từng viên ruby nhỏ.

Khối tinh thể Ruby cao 1m68, nặng 1 tấn

Khối tinh thể Ruby cao 1m68, nặng 1 tấn

Theo đó, khối thể ruby cao 1m68, nặng 1 tấn được anh Toản rao bán với giá 8 tỷ đồng Chủ nhân “siêu phẩm” cho biết khối tinh thể ruby được khai thác từ lâu nhưng gần đây anh mới mang ra cho mọi người chiêm ngưỡng. Nguồn đá ruby ngày càng cạn kiệt do con người khai thác, vì vậy khối tinh thể ruby lớn như vậy được coi là “báu vật” của đất Lục Yên Ruby Lục Yên được đánh giá là đẹp so với ruby của các nước trong khu vực.

 

Khối tinh thể cũng có nhiều mắt tinh thể đỏ huyết, chất lượng cao

Khối tinh thể cũng có nhiều mắt tinh thể đỏ huyết, chất lượng cao

Với chất liệu đá trong, nhiều màu sắc phong phú nên đá quý vùng này rất được ưa chuộng. Khối tinh thể cũng có nhiều mắt tinh thể đỏ huyết, chất lượng cao nên càng quý hiếm “Nếu mình có điều kiện sẽ giữ lại để chơi chứ không bán. Anh cũng đã cố giữ được một thời gian dài nên giờ có ý muốn bán cho người thực sự yêu thích “siêu phẩm” này”, anh Toản nói.

Nguồn: Dân Việt