banner_website_display_block

Xác lập Kỷ lục: Bức tranh 3D dài nhất Việt Nam.

Xác lập Kỷ lục: Bức tranh 3D dài nhất Việt Nam.

4:30 - 02/10/2020

Tưng bừng chào đón trung thu, TNR Goldmark City (136 Hồ Tùng Mậu, Cầu Giấy, Hà Nội) vừa ra mắt “tuyệt tác” con đường tranh 3D thể hiện các giá trị văn hóa truyền thống đến hiện đại khác nhau của đất nước. Đây là Bức tranh 3D dài nhất Việt Nam được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam xác nhận.

Con đường tranh 3D được khởi động từ ngày 15/9 và hoàn thành sau 7 ngày. Bức tranh được vẽ bởi hơn 20 họa sĩ đến từ các nước châu Á và châu Âu cùng “bắt tay” thực hiện. Tác phẩm tranh 3D độc đáo gồm 40 bức tranh nhỏ, rộng gần 1.000m2, với chiều dài 360m, được chia thành 5 chủ đề khác nhau bao gồm:

– Đoạn 1 dài 70m với chủ đề về truyện cổ tích và danh nhân Việt Nam với những tranh đông hồ, Thánh Gióng, Sơn Tinh Thuỷ Tinh…)

 

 

 

Đoạn 2 dài 80m tái hiện đầy đủ hình ảnh về một đêm rằm tháng 8 truyền thống như Phá cỗ đêm trăng, rước đèn ông sao, múa lân sư rồng, Trung thu Hà Nội xưa…

- Đoạn 2 dài 80m tái hiện đầy đủ hình ảnh về một đêm rằm tháng 8 truyền thống như Phá cỗ đêm trăng, rước đèn ông sao, múa lân sư rồng, Trung thu Hà Nội xưa.

– Đoạn 3 dài 70m thể hiện chủ đề Thành phố em yêu với hình ảnh Chùa Một Cột, Lăng Bác, Văn Miếu…

– Đoạn 4 dài 70m về Quê hương Việt Nam với các địa danh nổi tiếng như Vịnh Hạ Long, Hội An, Nhà thờ Đức Bà…

 

 

– Đoạn 5 dài 70m với chủ đề Gia đình yêu thương.

Vào ngày 23/9/2017, TNR Goldmark City đã tổ chức các sự kiện văn hóa đặc sắc chào đón trung thu 2017 như đêm đại nhạc hội TNR Mùa trăng yêu thương, lễ hôi đường phố, gian hàng trung thu… Tại sự kiện, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã chính thức công bố và trao bằng xác lập Bức tranh 3D dài nhất Việt Nam đến Công ty Cổ phần Thương mại – Quảng cáo – Xây dựng – Địa ốc Việt Hân, đơn vị chủ đầu tư TNR Goldmark City.

 

Ông Hoàng Thái Tuấn Anh - Trưởng đại diện Văn phòng Kỷ lục Miền Bắc công bố quyết định Kỷ lục.

Ông Hoàng Thái Tuấn Anh – Trưởng đại diện Văn phòng Kỷ lục Miền Bắc đại diện công bố quyết định Kỷ lục.

 

TS Lê Doãn Hợp, Nguyên Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, Chủ tịch Hội đồng Xác lập Kỷ lục Việt Nam trao bằng xác lập và Biểu tượng Kỷ lục Việt Nam đến đại diện Công ty Cổ phần Thương mại - Quảng cáo - Xây dựng - Địa ốc Việt Hân.

TS Lê Doãn Hợp, Nguyên Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, Chủ tịch Hội đồng Xác lập Kỷ lục Việt Nam trao bằng xác lập và Biểu tượng Kỷ lục Việt Nam đến đại diện Công ty Cổ phần Thương mại – Quảng cáo – Xây dựng – Địa ốc Việt Hân.

 

TS Lê Doãn Hợp, Nguyên Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, Chủ tịch Hội đồng Xác lập Kỷ lục Việt Nam cho biết: Những bức tranh ý nghĩa ở con đường dành cho người dân như thế này chưa có nhiều ở Việt Nam, vậy nên chúng tôi khuyến khích những sản phẩm gắn liền với doanh nghiệp, gắn liền với khu dân cư. Đặc biệt, những bức tranh nhỏ trong tổng thể bức tranh 3D dài nhất Việt Nam này đã tái hiện những ngày lễ quan trọng của đất nước như Quốc Khánh, rằm Trung thu… cùng các địa danh, lễ hội nổi tiếng phục vụ cho trẻ em vui chơi cũng như phục vụ cho những gia đình có thể tham quan. Đây là những sáng tạo độc đáo, ý nghĩa mà Tổ chức Kỷ lục Việt Nam rất hoan nghênh.

Bên cạnh bức tranh 3D khổng lồ, lễ hội đường phố và trò chơi dân gian tại TNR Goldmark City Hà Nội cũng là điểm nhấn độc đáo. Trong đó bao gồm những “món ăn tinh thần” khó quên của tuổi thơ như rước lồng đèn, nhảy sạp, phá cỗ, múa lân, nghe chị Hằng và chú Cuội kể chuyện đêm rằm hay các chương trình biểu diễn ca nhạc đường phố…

 

Phạm Vân: kylucvietnam.vn