banner_website_display_block

Xác lập Kỷ lục Bánh sinh nhật bằng Sushi cao 5 tầng lớn nhất Việt Nam.

Xác lập Kỷ lục Bánh sinh nhật bằng Sushi cao 5 tầng lớn nhất Việt Nam.

8:47 - 20/11/2023

Vào sáng ngày 19 tháng 11 năm 2023, tại sân vận động Trường Đại học Sư phạm Hà Nội (số 136 Xuân Thủy, quận Cầu Giấy, Hà Nội), Tổ chức Kỷ lục Việt Nam – VietKings đã trao Kỷ lục “Chiếc bánh sinh nhật bằng Sushi lớn nhất Việt Nam” tới Công ty cổ phần ẩm thực Fuku nhân dịp kỷ niệm 10 năm thành lập Miresto.

 

Trước khi diễn ra buổi lễ công bố Kỷ lục, gần 1000 cán bộ nhân viên của chuỗi hệ thống nhà hàng Nhật Bản Miresto đã tham gia diễn hành chào mừng nhân dịp kỷ niệm 10 năm thành lập Miresto.

Trước khi diễn ra buổi lễ công bố Kỷ lục, gần 1000 cán bộ nhân viên của chuỗi hệ thống nhà hàng Nhật Bản Miresto đã tham gia diễn hành chào mừng nhân dịp kỷ niệm 10 năm thành lập Miresto.

 

Nhằm quảng bá đến rộng rãi thực khách yêu ẩm thực Nhật ở thủ đô, Fuku muốn ghi dấu ấn bằng việc thực hiện chế biến một chiếc bánh sinh nhật làm bằng những miếng sushi đẹp mắt. Những miếng sushi được các đầu bếp dùng gạo Nhật Bản nấu thành cơm trắng, có pha trộn gia vị và nặn thành những miếng khuôn cơm nhỏ xinh vừa ăn, sau cùng các đầu bếp sẽ phủ miếng thực phẩm (nhân sushi) lên trên miếng cơm. Thực phẩm (nhân sushi) được làm từ các nguyên liệu như: Cá hồi tươi, cá ngừ tươi, trứng cá, lươn Nhật…. là các nguyên liệu nhập khẩu chất lượng cao mà Fuku vẫn đang dùng để phục vụ thực khách tại nhà hàng.

 

Chiếc bánh sinh nhật bằng Sushi sau khi hoàn thiện có đường kính 2.6m, tổng chiều cao 1.65m, bao gồm 5 tầng: 1 tầng đế 0.05m và 4 tầng nổi, mỗi tầng 0,4m – tương đương 5.400 miếng sushi.

Chiếc bánh sinh nhật bằng Sushi sau khi hoàn thiện có đường kính 2.6m, tổng chiều cao 1.65m, bao gồm 5 tầng: 1 tầng đế 0.05m và 4 tầng nổi, mỗi tầng 0,4m – tương đương 5.400 miếng sushi.

 

Để hoàn thiện chiếc bánh sinh nhật, hướng đến xác lập thành công Kỷ lục Việt Nam, hơn 20 đầu bếp đã làm việc liên tục 8h đồng hồ trong môi trường vô trùng, toàn bộ nguyên liệu được bảo quản trong tủ lạnh nhiệt độ tiêu chuẩn, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

 

Tại Sân Vận động, Công ty cổ phần ẩm thực Fuku thực hiện thao tác trang trí và trưng bày trong khoảng thời gian 1.5h (từ 5h00 – 6h30 sáng ngày 19/11/2023).

Tại Sân Vận động, Công ty cổ phần ẩm thực Fuku thực hiện thao tác trang trí và trưng bày trong khoảng thời gian 1.5h (từ 5h00 – 6h30 sáng ngày 19/11/2023).

 

Tại sự kiện, về phía đại diện lãnh đạo Tổ chức Kỷ lục Việt Nam – VietKings có sự tham dự của Ông Trần Chiến Thắng – Nguyên Thứ trưởng Bộ Văn Hoá, Phó Chủ tịch TW Hội Kỷ lục Gia Việt Nam và Ông Hoàng Thái Tuấn Anh – Tổng thư ký Tổ chức Kỷ lục Đông Dương, Trưởng đại diện Miền Bắc Tổ chức Kỷ lục Việt Nam.

 

Bà Phạm Thị Vân - Phó trưởng đại diện VP Kỷ lục tại miền Bắc đại diện công bố Quyết định xác lập Kỷ lục Việt Nam đến Công ty Cổ phần ẩm thực Fuku.

Bà Phạm Thị Vân – Phó trưởng đại diện VP Kỷ lục tại miền Bắc đại diện công bố Quyết định xác lập Kỷ lục Việt Nam đến Công ty Cổ phần ẩm thực Fuku.

 

Ông Trần Chiến Thắng - Nguyên Thứ trưởng Bộ Văn Hoá, Phó Chủ tịch TW Hội Kỷ lục Gia Việt Nam cùng ông Hoàng Thái Tuấn Anh - Tổng thư ký Tổ chức Kỷ lục Đông Dương, Trưởng đại diện Miền Bắc Tổ chức Kỷ lục Việt Nam) trao Huy hiệu và bằng xác lập Kỷ lục Việt Nam đến đại diện Công ty cổ phần ẩm thực Fuku và các đầu bếp thực hiện chiếc bánh sinh nhật bằng Sushi.

Ông Trần Chiến Thắng – Nguyên Thứ trưởng Bộ Văn Hoá, Phó Chủ tịch TW Hội Kỷ lục Gia Việt Nam cùng ông Hoàng Thái Tuấn Anh – Tổng thư ký Tổ chức Kỷ lục Đông Dương, Trưởng đại diện Miền Bắc Tổ chức Kỷ lục Việt Nam) trao Huy hiệu và bằng xác lập Kỷ lục Việt Nam đến đại diện Công ty cổ phần ẩm thực Fuku và các đầu bếp thực hiện chiếc bánh sinh nhật bằng Sushi.

Sau khi xác lập thành công Kỷ lục Việt Nam, các đầu bếp đã thực hiện màn cắt bánh sinh nhật, gần 1000 CBNV Công ty cổ phần ẩm thực Fuku cùng nhau thưởng thức những miếng Sushi chất lượng do chính các đầu bếp trong hệ thống nhà hàng thực hiện để cổ vũ và chứng minh tình yêu ẩm thực của mình.

————–

 

Công ty cổ phần ẩm thực Fuku là công ty điều hành hệ thống nhà hàng Đại tiệc Buffet Nhật Bản Okita chuyên doanh về ẩm thực Nhật chất lượng cao, có sứ mệnh chăm sóc sức khỏe thể chất và tinh thần cho thực khách. Với mong muốn đem đến cho thực khách niềm hạnh phúc, thành đạt, những món ăn của Công ty cổ phần ẩm thực Fuku cung cấp đều được lựa chọn kỹ lưỡng và cẩn thận từ các nguồn nguyên liệu tươi ngon và chất lượng từ Nhật Bản và Việt Nam.

 

Phạm Vân: Tổng hợp.