banner_website_display_block

Xác lập kỷ lục Bức tranh có nhiều dấu vân tay nhất Việt Nam do các Cán bộ – Nhân viên ngành điện lực thực hiện.

Xác lập kỷ lục Bức tranh có nhiều dấu vân tay nhất Việt Nam do các Cán bộ – Nhân viên ngành điện lực thực hiện.

8:05 - 29/09/2021

Ngày 11/5/2018, tại chương trình hưởng ứng Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) lần thứ 2, Tổng Công ty Điện lực miền Bắc (Tập đoàn Điện lực Việt Nam) đã chính thức được xác lập Kỷ lục Việt Nam với bức tranh vân tay có chủ đề “Hãy nghĩ về an toàn trước khi hành động” do chính các CB-NV Tổng Công ty thực hiện sau gần 1 năm phát động. Bức tranh như một lời kêu gọi mọi người hãy cùng chung tay, chung sức, chung lòng, cùng gánh vác nhiệm vụ hết sức nặng nề đó là “Nói không với tai nạn lao động”.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Mai Quang Hùng (Trưởng Ban An toàn) cho biết, được sự tin tưởng của tập đoàn Điện lực Việt Nam, Tổng cộng ty Điện lực miền Bắc đã được lựa chọn là đơn vị triển khai cuộc thi. Việc tổ chức cuộc thi thể hiện sự quan tâm sâu sắc của lãnh đạo tổng công ty cùng các tổ chức đoàn thể tới công tác an toàn lao động. Đây cũng là sân chơi bổ ích cho cán bộ làm công tác ATLĐ giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm qua đó nâng cao hơn nữa an toàn trong lao động.
Ông Mai Quang Hùng (Trưởng Ban An toàn tổng công ty Điện lực miền Bắc) phát biểu tại buổi lễ.

Ông Mai Quang Hùng (Trưởng Ban An toàn tổng công ty Điện lực miền Bắc) phát biểu tại buổi lễ.

Bức tranh vân tay với chủ đề Hãy nghĩ về an toàn trước khi hành động. Bức tranh này được chính thức phát động từ ngày 18-9-2017 tại trụ sở Tổng công ty Điện lực miền Bắc với sự tham gia của ban lãnh đạo Tổng công ty, sau đó di chuyển qua một số đơn vị trực thuộc và kết thúc ngày 20-10-2017 trong khuôn khổ Hội thi cán bộ an toàn giỏi Tổng công ty Điện lực miền Bắc năm 2017.

 

​​

​Bức tranh rộng bức tranh là: 81 cm và dài dài bức tranh là: 114 cm được tạo nên từ hơn 5000 dấu vân tay của lãnh đạo và cán bộ, nhân viên ngành điện. Mỗi người tham gia lấy dấu vân tay vào bức tranh đều được thư ký Ban tổ chức ghi họ tên, đơn vị, chức vụ công tác và chữ ký.

​Bức tranh rộng bức tranh là: 81 cm và dài dài bức tranh là: 114 cm được tạo nên từ hơn 5000 dấu vân tay của lãnh đạo và cán bộ, nhân viên ngành điện. Mỗi người tham gia lấy dấu vân tay vào bức tranh đều được thư ký Ban tổ chức ghi họ tên, đơn vị, chức vụ công tác và chữ ký.

 

Bức tranh đạt Kỷ lục được "vẽ" bằng 5.000 dấu vân tay của ngón tay cái bên tay phải của các tầng lớp công nhân, cán bộ lãnh đạo quản lý đại diện cho 27.778 cán bộ công nhân viên Tổng công ty Điện lực miền Bắc.

Bức tranh đạt Kỷ lục được “vẽ” bằng 5.000 dấu vân tay của ngón tay cái bên tay phải của các tầng lớp công nhân, cán bộ lãnh đạo quản lý đại diện cho 27.778 cán bộ công nhân viên Tổng công ty Điện lực miền Bắc.

 

Bức tranh hoàn thiện như một thông điệp kêu gọi mọi người hãy cùng chung tay, chung sức, chung lòng, cùng gánh vác nhiệm vụ hết sức nặng nề đó là “Nói không với tai nạn lao động”.

Dấu vân tay được dùng để điểm lên bức tranh là của ngón tay cái bên tay phải của cán bộ, công nhân viên tổng công ty Điện lực miền Bắc. Ý nghĩa của ngón tay cái bên tay phải thể hiện sự number one, là số 1, là biểu tượng cho sự vững chắc là đỉnh cao.  Với hình ảnh 3 cánh tay bắt vào nhau ở giữa, bức tranh thể hiện tinh thần đoàn kết và đi đến chiến thắng. Màu cam tượng trưng cho màu quần áo bảo hộ lao động của công nhân lao động trong Tổng công ty. Nền bức tranh màu xanh thể hiện màu nhận diện thương hiệu của Tổng công ty. Phía bên trên của bức tranh là logo của Tổng công ty, phía bên dưới có thông điệp “Hãy nghĩ về an toàn trước khi hành động”, ý muốn nói mọi người cùng chung tay, chung sức, chung lòng để xây dựng nền văn hóa an toàn lao động trong Tổng công ty được bền vững, góp phần xây dựng văn hóa doanh nghiệp và tạo dựng thương hiệu cũng như giá trị của Tổng công ty Điện lực miền Bắc trên toàn cầu.

Ông Hoàng Thái Tuấn Anh - Trưởng VP Đại diện miền Bắc của Tổ chức Kỷ lục Việt Nam công bố quyết định xác lập kỷ lục bức tranh vân tay.

Ông Hoàng Thái Tuấn Anh – Trưởng VP Đại diện miền Bắc của Tổ chức Kỷ lục Việt Nam công bố quyết định xác lập kỷ lục bức tranh vân tay.

 

TS Thang Văn Phúc - Chủ tịch TW Hội Kỷ lục gia Việt Nam (ngoài cùng bên trái) trao bằng xác lập Kỷ lục đến ông Lê Minh Tuấn - Phó Tổng giám đốc EVNNPC (ở giữa) và ông Mai Quang Hùng - Trưởng ban an toàn EVNNPC (ngoài cùng bên phải).

TS Thang Văn Phúc – Chủ tịch TW Hội Kỷ lục gia Việt Nam (ngoài cùng bên trái) trao bằng xác lập Kỷ lục đến ông Lê Minh Tuấn – Phó Tổng giám đốc EVNNPC (ở giữa) và ông Mai Quang Hùng – Trưởng ban an toàn EVNNPC (ngoài cùng bên phải).

 

Bức tranh sau khi xác lập Kỷ lục sẽ được treo tại phòng truyền thống của Tổng công ty để các thế hệ CBCNV Tổng công ty có ý thức về an toàn trong lao động.

Cũng trong khuôn khổ chương trình, Tổng công ty điện lực Miền Bắc đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa như: đạp xe để tuyên truyền, cổ động về an toàn lao động, gặp mặt, giao lưu và tọa đàm về công tác phòng chống an toàn lao động, đồng thời trao tặng bằng khen cho những cá nhân trong Tổng công ty có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống và đảm bảo an toàn, vệ sinh lao động trong thời gian qua.

 

 

Phạm Vân: kylucvietnam.vn