banner_website_display_block

GỐM ĐẤT VIỆT – Đơn vị tiên phong ứng dụng Khoa học – Công nghệ tiên tiến trong sản xuất kinh doanh.

GỐM ĐẤT VIỆT – Đơn vị tiên phong ứng dụng Khoa học – Công nghệ tiên tiến trong sản xuất kinh doanh.

3:02 - 17/09/2021

Chiều 15/9/2021, tại thủ đô Hà Nội, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA) tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc “Đội ngũ tri thức khoa học và công nghệ Việt Nam triển khai thực hiện nghị quyết đại hội lần thứ XIII của Đảng” với sự tham gia của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ ghi nhận sự nỗ lực, những đóng góp tích cực của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam và đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ cho sự phát triển kinh tế- xã hội của đất nước.

Đồng thời nhấn mạnh, cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 đang đưa đến nhiều cơ hội nhưng cũng không ít thách thức. Trong đó đáng kể nhất là thách thức về việc ứng dụng và thích ứng với sự phát triển của khoa học và công nghệ.

Người đứng đầu Chính phủ đặc biệt nhấn mạnh đến vai trò của khoa học kỹ thuật và công nghệ trong giai đoạn hiện nay, nhấn mạnh nền kinh tế cần có thêm nhiều doanh nghiệp có sản phẩm tốt, cách làm hay, có tính thực tiễn, ứng dụng cao.

Với vai trò là Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ tham dự Hội nghị, AHLĐ Nguyễn Quang Mâu, Chủ tịch HĐQT Tổ hợp Công ty cổ phần Gốm Đất Việt khẳng định, hơn 10 năm qua, Tổ hợp Công ty cổ phần Gốm Đất Việt đã đi đúng hướng của Đảng, Nhà nước và Chính phủ, luôn luôn coi trọng, lấy “Khoa học kỹ thuật và công nghệ làm then chốt” làm tiền đề nghiên cứu và sáng tạo, tạo bước đột phá trong hoạt động sản xuất, lập nên những kỳ tích và thành tựu vượt bậc.

Hiện nay, Tổ hợp Công ty cổ phần Gốm Đất Việt đang sở hữu dây chuyền sản xuất hiện đại nhất trên thế giới, và là đơn vị tiên phong trong ứng dụng khoa học – công nghệ tiên tiến, đưa robot vào thay thế con người ở những khâu sản xuất nặng nhọc.

Sau hơn 10 năm đi vào sản xuất, kinh doanh, sản phẩm Gốm Đất Việt đã hiện diện 63 tỉnh thành trong cả nước, xuất khẩu đến 51 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Theo số liệu báo cáo của Tổ hợp Công ty cổ phần Gốm Đất Việt: Doanh thu tiêu thụ sản phẩm năm 2020 đạt trên 650 tỷ đồng, nộp ngân sách nhà nước trên 50 tỷ đồng, thu nhập bình quân người lao động hiện nay từ 12 đến 14 triệu đồng/người/ tháng.

Ngoài chăm lo đời sống cho cán bộ nhân viên, Tổ hợp Công ty cổ phần Gốm Đất Việt cũng ủng hộ nhiều kinh phí để đóng góp cho công tác phòng chống dịch trên địa bàn thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh và quỹ vắc-xin.

Gốm Đất Việt cũng là doanh nghiệp cũng đã đạt được bề dày thành tích như: Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ đầu tiên trong Ngành gạch ngói đất sét nung Việt Nam; 2 Giải nhất, 1 Giải nhì – Giải thưởng sáng tạo Khoa học Công nghệ Việt Nam, Huy chương vàng Tổ chức Sở hữu Trí tuệ Thế giới, 3 lần Sao Vàng Đất Việt, 2 giải bạc, 1 giải vàng Chất lượng Quốc Gia, 27 Kỷ lục Việt Nam, 2 Kỷ lục thế giới, 5 bằng sáng chế độc quyền giải pháp hữu ích và nhiều phần thưởng cao quý khác…

Tại phiên Khai mạc, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cùng cùng các Bộ trưởng và lãnh đạo các ban, ngành, lãnh đạo Liên hiệp hội Việt Nam đã ghé thăm các gian hàng của doanh nghiệp tiêu biểu trong đó có gian hàng Gốm Đất Việt.

Tổ hợp Công ty Cổ phần Gốm Đất Việt là doanh nghiệp khoa học và công nghệ sản xuất vật liệu đất sét nung duy nhất tại Việt Nam tham dự Hội nghị.

Một số hình ảnh tiêu biểu về sự kiện này

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tham quan các sản phẩm trưng bày tại gian hàng Gốm Đất Việt.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tham quan các sản phẩm trưng bày tại gian hàng Gốm Đất Việt.

 

Anh hùng Lao động Nguyễn Quang Mâu - Chủ tịch HĐQT Tổ hợp Công ty cổ phần Gốm Đất Việt tiếp Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính.

Anh hùng Lao động Nguyễn Quang Mâu – Chủ tịch HĐQT Tổ hợp Công ty cổ phần Gốm Đất Việt tiếp Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính.

 

AHLĐ Nguyễn Quang Mâu - Chủ tịch HĐQT Gốm Đất Việt phát biểu tham luận tại Hội nghị.

AHLĐ Nguyễn Quang Mâu – Chủ tịch HĐQT Gốm Đất Việt phát biểu tham luận tại Hội nghị.

 

Các sản phẩm của Gốm Đất Việt tại gian trưng bày.

Các sản phẩm của Gốm Đất Việt tại gian trưng bày.

 

Gốm Đất Việt là thương hiệu gạch ngói đất sét nung cao cấp số một Việt Nam được sáng lập và lãnh đạo bởi Anh hùng Lao động Nguyễn Quang Mâu Tiến sỹ danh dự, Thành viên của Liên đoàn các Nhà sáng tạo Thế giới, Chủ tịch HĐQT và ông Nguyễn Duy Hưng cố vấn Hội đồng quản trị, nguyên Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Quảng Ninh.

 

Phạm Vân: kylucvietnam.vn